Những thắc mắc dành cho thí sinh tham gia vòng sơ tuyển

POSTED ON October 20th  - POSTED IN Tin tức

Vòng sơ tuyển được tổ chức như thế nào?

Vòng sơ tuyển trực tuyến

Các bạn tham dự vòng sơ tuyển trực tuyến nên đến phòng thu để có những bản thu âm hoàn hảo. Theo kinh nghiệm X-Factor mùa trước, các bản thu âm được chọn làm teaser đều được thu ở phòng thu chuyên nghiệp.

Đăng ký: http://bit.do/xfactor2015 (hạn chót ngày 31/12/2015)

Nghe các bản thu âm được chọn làm teaser X-Factor mùa 1

Tất nhiên, nếu bạn được chọn ở vòng này, bạn còn phải qua lần kiểm tra hát live lần nữa ở Vòng chung kết sơ tuyển.

Vòng sơ tuyển trực tiếp (dự kiến bắt đầu  25 – 28/12/2015)

Những bạn không tham gia vòng trực tuyến sẽ phải đợi đến ngày BTC tuyển chọn trực tiếp ở điểm thi tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội để đăng ký Vòng sơ tuyển 1. Tại vòng sơ tuyển 1, BGK là những nhà chuyên môn (năm ngoái là cô Phương Uyên và cô Hà Thủy), các bạn sẽ được yêu cầu hát mộc 1 bài hát, có khi 2, và có lúc chỉ 1/2 bài đã phải đi về .

Lưu ý: Các bạn không phải bắt buộc phải tham gia vòng sơ tuyển trực tuyến. Các bạn không dược chọn ở vòng trực tuyến vẫn có thể tham gia vòng sơ tuyển trực tiếp.

Sơ tuyển trực tiếp X-Factor 2013 tại TP. Hồ Chí Minh

Tùy theo số lượng thí sinh, các bạn có thể phải xếp hàng chờ, vì vậy nên chuẩn bị nước uống, nón, thức ăn nhẹ để lấy số báo danh (vé xanh dược tổ chức ngày thứ 1 và 2). Nếu bạn được chọn ở Vòng sơ tuyển 1 , bạn sẽ có giấy hẹn Vòng sơ tuyển 2 (tổ chức ở ngày thứ 3 dành cho các bạn có vé vàng), nếu qua được vòng này, bạn có thể đi đến trạm kế tiếp: Vòng chung kết sơ tuyển.

Vòng chung kết sơ tuyển là vòng tranh tài của các thí sinh vượt qua Vòng sơ tuyển 1 & 2 cùng các thí sinh được lựa chọn ở vòng thử giọng trực tuyến. Các thí sinh sẽ biểu diễn 1 ca khúc (sử dụng nhạc nền, không bè) và BGK sẽ quyết định loại trực tiếp hoặc chọn ra các thí sinh sẽ vào danh sách chờ (Waiting) hoặc tuyển thẳng (OK). Các thí sinh nằm trong danh sách chờ sẽ được BGK, BTC, VTV kiểm tra chất lượng giọng hát 1 lần nữa (Kiểm tra trực tiếp hoặc thông qua clip quay hình lại phần biểu tại vòng sơ tuyển) và lựa chọn ra các thí sinh chính thức bước tiếp cùng chương trình.

Giám khảo vòng sơ tuyển là ai?

Hầu như tất cả các vòng sơ tuyển đều có mặt nhạc sĩ, ca sĩ Phương Uyên, giám đốc các cuộc thi THTT âm nhạc của CTS như The Voice, X-Factor.

Hai giám khảo Phương Uyên và Hà Thủy

Hai giám khảo Phương Uyên và Hà Thủy

Chịu trách nhiệm chính thứ hai là Giám khảo Hà Thủy (Giảng viên thanh nhạc) là một trong những cái tên quen thuộc của nhiều cuộc thi âm nhạc lớn trong vai trò tuyển chọn thí sinh và hướng dẫn về thanh nhạc (sư phụ của Hồ Quỳnh Hương và nhiều ca sĩ nổi danh khác). Những nhận xét của giảng viên thanh nhạc này rất chuẩn mực trong việc nhận định khả năng của thí sinh, chỉ cho các thí sinh biết giọng hát có những nét đặc sắc nào cũng như chỉ ra các điểm yếu cần khắc phục cho thí sinh. Cô cũng là giám khảo loại thí sinh ‘nhanh’ nhất khi liên tục yêu cầu thí sinh dừng thi và “cảm ơn em đã tham dự’ ngay khi thí sinh vừa bước vào phòng thử giọng và hát một vài câu bằng kinh nghiệm chấm thi lâu năm của mình. Dù tuổi đời đã không còn trẻ nhưng giám khảo này luôn tạo nên sự thoải mái, vui vẻ giữa thí sinh và giám khảo, không biến việc bị loại của thí sinh trở nên nặng nề mà khá hài hước với những nhận xét dí dỏm.

Nguồn: Tổng hợp tin tức từ báo chí, BTC và thông tin thí sinh cung cấp

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH X-FACTOR / NHÂN TỐ BÍ ẨN 2016 – MÙA 2

POSTED ON October 18th  - POSTED IN Tin tức

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH NHÂN TỐ BÍ ẨN 2016 – MÙA THỨ 2

 • The X-Factor, chương trình tìm kiếm tài năng ca hát lừng danh trên thế giới với hơn 40 phiên bản và là cái nôi của nhiều nghệ sĩ đương đại nổi tiếng sắp khởi động tại Việt Nam với tên gọi Nhân tố bí ẩn. Sau thành công tốt đẹp của Nhân tố bí ẩn (X-Factor) 2014 mùa đầu tiên, chương trình “ Nhân tố bí ẩn “ mùa thứ 2 đã chính thức quay trở lại và hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới cho khán giả và cả các thí sinh tham gia.
  Đối tượng của chương trình:
  • Nam từ: 16 – 25 tuổi
  • Nữ từ: 16 – 25 tuổi
  • Nam, nữ : 25 – 45 tuổi
  • Các nhóm hát từ: 16 tuổi trở lên
  Dưới đây là cách thức hướng dẫn cách đăng ký tham gia chương trình Nhân Tố Bí Ẩn 2016:
  1. Cách 1: Đăng ký trực tuyến: Gửi thông tin, bài dự thi (file *.mp3 hoặc file*. mp4 không quá 50 Mb) thông qua website chính thức của chương trình http://nhantobian.vn/onlineaudition
  1.1. Chức năng đăng ký và thử giọng trực tuyến hiện được khởi động từ ngày 01/10/2015.
  1.2. Thử giọng trực tuyến tức là các thí sinh sẽ gửi bản thu âm sẵn có dưới định dạng mp3 hoặc mp4 lên website của chương trình http://nhantobian.vn/onlineaudition 
  * Chú ý: File bài hát đã thu âm sẵn của các bạn là file mềm (link, file thu âm)
  1.3. Các bước đăng ký và thử giọng trực tuyến
  Bước 1: Đăng ký tại http://bit.do/xfactor2015 

  Bước 2: Các bạn sẽ chọn hình thức đăng ký “ Đơn ca “ hoặc “ Nhóm ca”
  Bước 3: Sau khi chọn hình thức “ Đơn ca” hoặc “ Nhóm ca”, các bạn tiếp tục điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đăng ký như hình bên dưới, vui lòng đảm bảo những thông tin mà bạn cung cấp là chính xác và đúng sự thật, vì đây là là những thông tin dùng để làm profile cho bạn sau này và giúp BTC dễ dàng liên lạc với bạn hơn khi cần thiết.
  • Lưu ý: Đối với Hình thức đăng ký “ Nhóm ca”, các bạn điền đầy đủ tên thành viên ( tên cách nhau bởi dấu phẩy)
  Untitled-3
  ( Hinh minh họa)
  Bước 4: Các bạn nhấn nút “ Tiếp theo” để tiếp tục quá trình đăng ký thử giọng trực tuyến.
  Bước 5: Các bạn chọn nút “ Select files” để tải lên các bạn thu âm các bạn đã thu âm sắn ( dưới định dạng mp3 hoặc mp4 có dung lượng dưới 50MB)
  • Lưu ý: Các bạn chỉ có thể tải tối đa là 3 bản thu âm. 

Nguồn: nhantobian.vn

Quy định và các vòng thi X-Factor – Nhân tố bí ẩn mùa 1

POSTED ON August 17th  - POSTED IN Uncategorized

I. Quy định đăng ký The X-Factor Việt Nam — Nhân Tố Bí Ẩn

Đối tượng của chương trình:

Nam từ: 16 – 25 tuổi
Nữ từ: 16 – 25 tuổi
Nam, nữ : 25 – 45 tuổi
Các nhóm hát từ: 16 tuổi trở lên.

II. Các vòng thi:

1/ VÒNG THỬ GIỌNG – Producers’ auditions (không ghi hình chính thức- chỉ tổng hợp làm teaser)

a/Giai đoạn 1: Vòng thử giọng trực tuyến (Online Audition)

Hình thức tuyển sinh:
Tất cả các khán giả có khả năng ca hát có truy cập vào địa chỉ website chính thức của CT để đăng kí đầy đủ các thông tin cá nhân và đăng tải các bản thu âm những ca khúc ưng ý nhất lên hệ thống thử giọng trực tuyến của chương trình. Ngoài ra, các thí sinh còn có thể tải mẫu hồ sơ đăng ký tại website cùng đính kèm CD hay DVD có thu lại giọng hát của mình và gửi về Công ty Cát Tiên Sa, 5B Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1 để Ban Giám khảo thẩm định. Các thí sinh được chọn lựa ở vòng này sẽ được thông báo lịch cụ thể để đến các địa điểm tuyển sinh chính thức xác nhận thông tin, nhận giấy hẹn và chuẩn bị tiếp tục cho vòng chung kết sơ tuyển.

b/ Giai đoạn 2: Vòng thử giọng trực tiếp (Vòng tuyển sinh chính thức) sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP. HCM theo lịch trình tuần tự tại các địa điểm công cộng

2. VÒNG HỘI NGỘ – Judges’ auditions (có ghi hình và phát sóng – 4 tập)

3. VÒNG TRANH ĐẤU – Bootcamp (có ghi hình và phát sóng – 2 vòng / phát sóng trên 6 tập)

Tranh đấu 1 (2 tập)
tập 1: tuyển được 19 thí sinh
IN PASSION, AYOR, TOÀN THẮNG,HOÀNG TRIỀU, DUY ANH,TRẦN TÙNG ANH,CÔNG NAM,HOÀNG YẾN,KHẢI TÂM,
TÍCH KỲ,THẾ PHƯƠNG,LOKI BẢO LONG,UYÊN NGUYÊN,FB BOIZ,THU HƯỜNG,OPLUS,X-FILE,GIANG HỒNG NGỌC,THÙY DƯƠNG

tập 2: tuyển được 24 thí sinh:
TRẦN HOÀNG,THU PHƯỢNG,THÁI NGÂN,KHÁNH BÌNH,THẢO MY,ĐĂNG KHOA,KHƯƠNG HOÀN MỸ,SỬ DUY VƯƠNG,QUANG ĐẠI,ĐINH HUY,HÀ VÂN,CHÍ THÀNH,PHA LÊ,SEVINCH,THE SIX BAND,ĐAN TRANG,LÊ CHINH,MINH NGỌC,HỒNG ,HÀ THỊ MY,THE ZOO,FBAND,IT’S TIME,DREAM

Tranh đấu 2 (4 tập)
Vòng tìm kiếm 6 giọng ca Nữ dưới 25 tuổi, 6 giọng ca Nam dưới 25 tuổi và 6 giọng ca Nam/Nữ trên 25 tuổi, và 6 nhóm nhạc xuất sắc nhất (thực tế có đến 7 nhóm được chọn).
6 chiếc ghế của Nhóm Nam dưới 25 : Bảo Long, Tích Kỳ, Đinh Huy, Hoàng Triều, Chí Thành, Thái Ngân
6 Nữ dưới 25 tuổi.: Giang Hồng Ngọc, Khương Hoàn Mỹ, Nguyễn Thanh Thảo My, Minh Ngọc, Sevinch Hạnh Phúc, Đan Trang.
6 Nam, nữ trên 25 tuổi: Thu Hường, Hà Vân, Sử Duy Vương, Hà Vân, Uyên Nguyên và Quang Đại.
7 nhóm nhạc đi tiếp là X-File, O Plus, F band, Ayor, FB Boiz, It’s Time và The Zoo.

4. VÒNG LỘ DIỆN : Judge’s houses (có ghi hình và phát sóng 2 tập)
Vòng Lộ diện, tất cả các hạng mục đều chỉ còn lại 4 người/ nhóm bản lĩnh nhất. Có nghĩa là, vòng thi sẽ diễn ra tại các địa điểm riêng biệt, mỗi đội là một không gian “khép kín” chỉ có Huấn luyện viên, cố vấn và thí sinh. Các thí sinh sẽ trình diễn tiết mục của mình mà không có sự hưởng ứng, cổ vũ của khán giả. Họ phải dùng bản lĩnh cao nhất, quyết tâm lớn nhất của mình chinh phục những Giám khảo với chuyên môn cao để có một tấm vé vào vòng trong. Đó là một cuộc đua căng thẳng giữa những giọng ca khủng.

Kết quả:
Đội Hồ Quỳnh Hương (Nhóm Nam dưới 25 ) : Chí Thành, Thái Ngân, Loki Bảo Long,Tích Kỳ.
Đội Đàm Vĩnh Hưng: (Nhóm Nam/Nữ trên 25): Uyên Nguyên, Hà Vân, Thùy Dương, Quang Đại.
Đội Hồ Ngọc Hà (Nhóm Nữ dưới 25): Khương Hoàn Mỹ, Giang Hồng Ngọc, Hạnh Phúc, Minh Ngọc.
Đội Dương Khắc Linh (nhóm nhạc) FB Boiz, O-Plus, Ayor và F Band.

5: VÒNG ĐUA KHẮC NGHIỆT – Toumalets (Live shows – Biểu diễn trực tiếp – bao gồm 8 tập )
8 đêm thi sẽ loại dần trong mỗi đêm 2 thí sinh, theo cách thức :
Dựa vào bình chọn của khán giả để chọn 4 người đi tiếp ở mỗi đêm, 2 thí sinh cuối sẽ do giám khảo chọn, nếu kết quả bằng nhau, kết quả sẽ lại dựa vào số phiếu bình chọn của khán giả. người được bình chọn ít hơn sẽ phải ra về.
Kết quả cuối cùng GIANG HỒNG NGỌC ĐĂNG QUANG NGÔI VỊ QUÁN QUÂN NHÂN TỐ BÍ ẨN 2014

GIANG HỒNG NGỌC ĐĂNG QUANG NGÔI VỊ QUÁN QUÂN NHÂN TỐ BÍ ẨN 2014

POSTED ON October 20th  - POSTED IN Tin tức

Giang Hồng Ngọc sau hai màn trình diễn xuất sắc đã giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi X Factor mùa đầu tiên tại Việt Nam. Cô ca sĩ này đã thuyết phục được giám khảo và khán giả bằng chất giọng khoẻ khoắn đầy cảm xúc cùng phong cách trình diễn linh hoạt trên sân khấu. Tiết mục trong đêm chung kết của cô cũng được dày công đầu tư để gây ấn tượng với người xem.

Trực tiếp: Bán kết ‘Nhân tố bí ẩn’

POSTED ON October 12th  - POSTED IN Tin tức

Tối 12/10, Bán kết cuộc thi X-Factor – Nhân tố bí ẩn diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM. Trong đêm này, 5 thí sinh và nhóm hát gồm Giang Hồng Ngọc, Loki Bảo Long, Quang Đại, O-Plus, F Band thể hiện cả các tình khúc vượt thời gian lẫn ca khúc mới.

Liveshow 7 ‘Nhân tố bí ẩn’

POSTED ON September 28th  - POSTED IN Tin tức, Video Clip

Tối 28/9, 7 nhóm ca và thí sinh của cuộc thi X-Factor phiên bản Việt bước vào liveshow thứ bảy vòng Tourmalet – Chặng đua khắc nghiệt. Trong đêm này, các thí sinh phải trải qua những phần thi đầy gay cấn với chủ đề Tôi và những sáng tác mới, gồm những ca khúc mới tinh hoặc chưa được nhiều người biết đến. Đây là thử thách không nhỏ với thí sinh nhưng cũng là cơ hội để họ tạo dấu ấn với khán giả. Trong liveshow 7 có hai thí sinh bị loại.

Back to Top