Quy định và các vòng thi X-Factor – Nhân tố bí ẩn mùa 1

POSTED ON August 17th  - POSTED IN Uncategorized

I. Quy định đăng ký The X-Factor Việt Nam — Nhân Tố Bí Ẩn

Đối tượng của chương trình:

Nam từ: 16 – 25 tuổi
Nữ từ: 16 – 25 tuổi
Nam, nữ : 25 – 45 tuổi
Các nhóm hát từ: 16 tuổi trở lên.

II. Các vòng thi:

1/ VÒNG THỬ GIỌNG – Producers’ auditions (không ghi hình chính thức- chỉ tổng hợp làm teaser)

a/Giai đoạn 1: Vòng thử giọng trực tuyến (Online Audition)

Hình thức tuyển sinh:
Tất cả các khán giả có khả năng ca hát có truy cập vào địa chỉ website chính thức của CT để đăng kí đầy đủ các thông tin cá nhân và đăng tải các bản thu âm những ca khúc ưng ý nhất lên hệ thống thử giọng trực tuyến của chương trình. Ngoài ra, các thí sinh còn có thể tải mẫu hồ sơ đăng ký tại website cùng đính kèm CD hay DVD có thu lại giọng hát của mình và gửi về Công ty Cát Tiên Sa, 5B Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1 để Ban Giám khảo thẩm định. Các thí sinh được chọn lựa ở vòng này sẽ được thông báo lịch cụ thể để đến các địa điểm tuyển sinh chính thức xác nhận thông tin, nhận giấy hẹn và chuẩn bị tiếp tục cho vòng chung kết sơ tuyển.

b/ Giai đoạn 2: Vòng thử giọng trực tiếp (Vòng tuyển sinh chính thức) sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP. HCM theo lịch trình tuần tự tại các địa điểm công cộng

2. VÒNG HỘI NGỘ – Judges’ auditions (có ghi hình và phát sóng – 4 tập)

3. VÒNG TRANH ĐẤU – Bootcamp (có ghi hình và phát sóng – 2 vòng / phát sóng trên 6 tập)

Tranh đấu 1 (2 tập)
tập 1: tuyển được 19 thí sinh
IN PASSION, AYOR, TOÀN THẮNG,HOÀNG TRIỀU, DUY ANH,TRẦN TÙNG ANH,CÔNG NAM,HOÀNG YẾN,KHẢI TÂM,
TÍCH KỲ,THẾ PHƯƠNG,LOKI BẢO LONG,UYÊN NGUYÊN,FB BOIZ,THU HƯỜNG,OPLUS,X-FILE,GIANG HỒNG NGỌC,THÙY DƯƠNG

tập 2: tuyển được 24 thí sinh:
TRẦN HOÀNG,THU PHƯỢNG,THÁI NGÂN,KHÁNH BÌNH,THẢO MY,ĐĂNG KHOA,KHƯƠNG HOÀN MỸ,SỬ DUY VƯƠNG,QUANG ĐẠI,ĐINH HUY,HÀ VÂN,CHÍ THÀNH,PHA LÊ,SEVINCH,THE SIX BAND,ĐAN TRANG,LÊ CHINH,MINH NGỌC,HỒNG ,HÀ THỊ MY,THE ZOO,FBAND,IT’S TIME,DREAM

Tranh đấu 2 (4 tập)
Vòng tìm kiếm 6 giọng ca Nữ dưới 25 tuổi, 6 giọng ca Nam dưới 25 tuổi và 6 giọng ca Nam/Nữ trên 25 tuổi, và 6 nhóm nhạc xuất sắc nhất (thực tế có đến 7 nhóm được chọn).
6 chiếc ghế của Nhóm Nam dưới 25 : Bảo Long, Tích Kỳ, Đinh Huy, Hoàng Triều, Chí Thành, Thái Ngân
6 Nữ dưới 25 tuổi.: Giang Hồng Ngọc, Khương Hoàn Mỹ, Nguyễn Thanh Thảo My, Minh Ngọc, Sevinch Hạnh Phúc, Đan Trang.
6 Nam, nữ trên 25 tuổi: Thu Hường, Hà Vân, Sử Duy Vương, Hà Vân, Uyên Nguyên và Quang Đại.
7 nhóm nhạc đi tiếp là X-File, O Plus, F band, Ayor, FB Boiz, It’s Time và The Zoo.

4. VÒNG LỘ DIỆN : Judge’s houses (có ghi hình và phát sóng 2 tập)
Vòng Lộ diện, tất cả các hạng mục đều chỉ còn lại 4 người/ nhóm bản lĩnh nhất. Có nghĩa là, vòng thi sẽ diễn ra tại các địa điểm riêng biệt, mỗi đội là một không gian “khép kín” chỉ có Huấn luyện viên, cố vấn và thí sinh. Các thí sinh sẽ trình diễn tiết mục của mình mà không có sự hưởng ứng, cổ vũ của khán giả. Họ phải dùng bản lĩnh cao nhất, quyết tâm lớn nhất của mình chinh phục những Giám khảo với chuyên môn cao để có một tấm vé vào vòng trong. Đó là một cuộc đua căng thẳng giữa những giọng ca khủng.

Kết quả:
Đội Hồ Quỳnh Hương (Nhóm Nam dưới 25 ) : Chí Thành, Thái Ngân, Loki Bảo Long,Tích Kỳ.
Đội Đàm Vĩnh Hưng: (Nhóm Nam/Nữ trên 25): Uyên Nguyên, Hà Vân, Thùy Dương, Quang Đại.
Đội Hồ Ngọc Hà (Nhóm Nữ dưới 25): Khương Hoàn Mỹ, Giang Hồng Ngọc, Hạnh Phúc, Minh Ngọc.
Đội Dương Khắc Linh (nhóm nhạc) FB Boiz, O-Plus, Ayor và F Band.

5: VÒNG ĐUA KHẮC NGHIỆT – Toumalets (Live shows – Biểu diễn trực tiếp – bao gồm 8 tập )
8 đêm thi sẽ loại dần trong mỗi đêm 2 thí sinh, theo cách thức :
Dựa vào bình chọn của khán giả để chọn 4 người đi tiếp ở mỗi đêm, 2 thí sinh cuối sẽ do giám khảo chọn, nếu kết quả bằng nhau, kết quả sẽ lại dựa vào số phiếu bình chọn của khán giả. người được bình chọn ít hơn sẽ phải ra về.
Kết quả cuối cùng GIANG HỒNG NGỌC ĐĂNG QUANG NGÔI VỊ QUÁN QUÂN NHÂN TỐ BÍ ẨN 2014

GIANG HỒNG NGỌC ĐĂNG QUANG NGÔI VỊ QUÁN QUÂN NHÂN TỐ BÍ ẨN 2014

POSTED ON October 20th  - POSTED IN Tin tức

Giang Hồng Ngọc sau hai màn trình diễn xuất sắc đã giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi X Factor mùa đầu tiên tại Việt Nam. Cô ca sĩ này đã thuyết phục được giám khảo và khán giả bằng chất giọng khoẻ khoắn đầy cảm xúc cùng phong cách trình diễn linh hoạt trên sân khấu. Tiết mục trong đêm chung kết của cô cũng được dày công đầu tư để gây ấn tượng với người xem.

Trực tiếp: Bán kết ‘Nhân tố bí ẩn’

POSTED ON October 12th  - POSTED IN Tin tức

Tối 12/10, Bán kết cuộc thi X-Factor – Nhân tố bí ẩn diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM. Trong đêm này, 5 thí sinh và nhóm hát gồm Giang Hồng Ngọc, Loki Bảo Long, Quang Đại, O-Plus, F Band thể hiện cả các tình khúc vượt thời gian lẫn ca khúc mới.

Liveshow 7 ‘Nhân tố bí ẩn’

POSTED ON September 28th  - POSTED IN Tin tức, Video Clip

Tối 28/9, 7 nhóm ca và thí sinh của cuộc thi X-Factor phiên bản Việt bước vào liveshow thứ bảy vòng Tourmalet – Chặng đua khắc nghiệt. Trong đêm này, các thí sinh phải trải qua những phần thi đầy gay cấn với chủ đề Tôi và những sáng tác mới, gồm những ca khúc mới tinh hoặc chưa được nhiều người biết đến. Đây là thử thách không nhỏ với thí sinh nhưng cũng là cơ hội để họ tạo dấu ấn với khán giả. Trong liveshow 7 có hai thí sinh bị loại.

Trực tiếp: Liveshow 6 Nhân tố bí ẩn

POSTED ON September 14th  - POSTED IN Tin tức

Cách đây hai tuần, các thí sinh trải qua đêm liveshow 5 kịch tính với sự ra đi của Tích Kỳ – thành viên đội Hồ Quỳnh Hương. Tuần này, 9 thí sinh còn lại bước vào liveshow 6 của vòng Chặng đua khắc nghiệt – Tourlamet với chủ đề Dạ vũ. Họ có một đêm thi nhiều màu sắc với sự kết hợp của âm nhạc và vũ điệu. Các tiết mục trong đêm này được hoà trộn giữa những ca khúc thời thượng với những bước nhảy đầy cuốn hút. Khán giả có dịp nghe lại Niệm khúc cuối, Bailamos, Dĩ vãng nhạt nhoà, Mắt nai cha cha cha

Trong số 9 tiết mục dự thi, màn trình diễn của F Band, Hà Vân, Loki Bảo Long… khá nổi bật. Song, gây ấn tượng mạnh nhất vẫn là Giang Hồng Ngọc với ca khúc Hãy nói với em. Đây là một hit của huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, do nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sáng tác. Cô gái sinh năm 1989 thể hiện rất tình cảm và say đắm, nghe day dứt như chính cô đang phải trải qua câu chuyện tình buồn này. Điểm nhấn trong màn trình diễn là đoạn Giang Hồng Ngọc chuyển tone để phô diễn nội lực cũng như bộc lộ sự đau đớn tột cùng của người con gái trong ca khúc. Khán giả đã vỗ tay và reo hò không ngớt để cổ vũ học trò Hồ Ngọc Hà .

Khi Giang Hồng Ngọc hát, Hà Hồ ngồi dưới không ngừng hát theo và cười rất tươi tỏ vẻ hài lòng. Hồ Ngọc Hà đánh giá Giang Hồng Ngọc là người luôn biết lắng nghe để thay đổi, và cô mong học trò ngày càng chinh phục được nhiều khán giả. Đồng quan điểm này, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng Giang Hồng Ngọc là ứng cử viên cho ngôi vị quán quân của cuộc thi.

23-JPG.jpg

Giang Hồng Ngọc trình bày ca khúc ‘Hãy nói với em’ đầy cảm xúc.

Đây là lần thứ hai Giang Hồng Ngọc nhận được những lời khen tuyệt đối của giám khảo. Trong liveshow 5, cô thể hiện Con cầu xin, lập tức tạo nên một “cơn sốt” sau khi chương trình lên sóng. Lối thể hiện nồng nàn, sâu lắng cùng giọng ca như có “lửa” của cô chạm đến trái tim của người yêu nhạc và từng được Mr. Đàm khen “hát chạm đến tận đáy từng nốt nhạc”.

Sau khi các thí sinh thể hiện xong phần thi của mình, hai MC lần lượt công bố 6 người an toàn sẽ được đi vào vòng trong gồm Quang Đại, Giang Hồng Ngọc, Loki Bảo Long, nhóm O-Plus, Hà Vân và F Band. Ba người còn lại rơi vào nguy hiểm là Thái Ngân, Uyên Nguyên và Sevinch Hạnh Phúc. Trong 3 thí sinh này, người được khán giả bình chọn thấp nhất và trở thành người đầu tiên bị loại là Sevinch Hạnh Phúc. Còn lại Thái Ngân và Uyên Nguyên, hai giám khảo Hồ Quỳnh Hương và Đàm Vĩnh Hưng phải thuyết phục hai giám khảo kia bình chọn cho thí sinh đội của mình. Sau vài phút đắn đo, cả Dương Khắc Linh lẫn Hồ Ngọc Hà đều chọn Thái Ngân. Điều đó có nghĩa Uyên Nguyên là thí sinh thứ hai bị loại trong liveshow 6. Trước đó, ban tổ chức thông báo, đêm thi này có tới hai thí sinh bị loại thay vì một người như các liveshow trước.

24-JPG.jpg

Sevinch Hạnh Phúc (trái) và Uyên Nguyên bị loại vẫn tươi cười chúc mừng cậu em Thái Ngân được đi tiếp.

1-JPG-8623-1410705237.jpg

Ca sĩ Nathan Lee mở màn đêm liveshow 6 với ca khúc ‘MDD’ sôi động.

3-JPG-8805-1410705646.jpg

Hai MC Nguyên Khang và Thu Thuỷ. Thu Thuỷ sexy trong một thiết kế của Tuấn Trần.

2-JPG-8158-1410705646.jpg

Bốn giám khảo vẫy tay chào khán giả.

4-JPG-7220-1410705875.jpg
Sevinch Hạnh Phúc là thí sinh đầu tiên thi trong liveshow 6. Cô mang đến điệu Pasodoble với ca khúc Ô mê ly.

Sevinch Hạnh Phúc là thí sinh đầu tiên thi trong liveshow 6. Cô mang đến điệu Pasodoble với ca khúc ‘Ô mê ly’. Hạnh Phúc biểu diễn tự tin, khoe giọng hát trong trẻo, cao vút.

Dương Khắc Linh đánh giá cao Sevinch khi hát thể loại opera. Hồ Quỳnh Hương bất ngờ vì Sevinch tự tin hơn rất nhiều khi vừa hát vừa nhún nhảy.

6-JPG-7271-1410706382.jpg
7-JPG-8661-1410706383.jpg

Thái Ngân thể hiện ca khúc ‘Niệm khúc cuối’ nhẹ nhàng, bay bổng nhưng cũng không kém phần dữ dội ở những đoạn cao trào.

Dương Khắc Linh nhận xét, giọng hát của Thái Ngân nghe lãng mạn và làm anh ngạc nhiên vì ngày càng hát hay hơn. Hồ Quỳnh Hương khen bài hát hợp giọng Thái Ngân. Khi anh hát khán giả ủng hộ rất nhiều.

8-JPG-7216-1410706785.jpg
Uyên Nguyên trình bày ca khúc quen thuộc Dĩ vãng nhạt nhoà, được phối theo điệu Valse.

Uyên Nguyên trình bày ca khúc quen thuộc ‘Dĩ vãng nhạt nhoà’, được phối theo điệu Valse.

Dương Khắc Linh cho rằng thể loại nào Uyên Nguyên cũng hát hay và cô xứng đáng có mặt ở chung kết. Hồ Quỳnh Hương nhận xét, giọng hát của Uyên Nguyên vẫn giữ được phong độ nhưng cô cần thêm chút ‘lửa’ trong tiết mục này.

10-JPG-5095-1410707402.jpg
- F Band có màn biểu diễn sôi động, vui nhộn cùng điệu chachacha với liên khúc Mắt nai cha cha cha.

F Band có màn biểu diễn sôi động, vui nhộn cùng điệu chachacha với liên khúc ‘Mắt nai cha cha cha’.

Dương Khắc Linh thích sự sáng tạo và luôn mang đến nụ cười của các chàng trai F Band.

13-JPG-8240-1410708137.jpg
12-JPG.jpg

Hà Vân hát ca khúc ‘Kiếp nghèo’ với điệu Tango.

Hồ Quỳnh Hương cho rằng, Hà Vân vẫn giữ được phong độ và cô hát bài này rất hợp.

14-JPG-3742-1410708879.jpg
- Loki Bảo Long mang đến ca khúc Bailamous đậm chất Latin.

Loki Bảo Long mang đến ca khúc ‘Bailamos’ đậm chất Latin.

Hà Hồ đánh giá, thế mạnh của Loki là sự nức nở bẩm sinh trong giọng hát nhưng cần tiết chế trong từng ca khúc. Mr. Đàm khen Loki hát, diễn hát hay và sexy hơn lúc tập.

16-JPG-9246-1410709333.jpg
Quang Đại thể hiện liên khúc Đôi mắt người xưa  Đừng nói xa nhau.

Quang Đại thể hiện liên khúc ‘Đôi mắt người xưa – Đừng nói xa nhau’.

Hồ Ngọc Hà khuyên Quang Đại nên có sự thay đổi để mang lại bất ngờ cho khán giả. Nếu không anh sẽ bị nhàm chán và rơi vào sự nguy hiểm. Ngược lại, Mr. Đàm cho rằng đây là một phần thi trọn vẹn.

18-JPG-7716-1410709718.jpg
19-JPG-9564-1410709718.jpg

Giang Hồng Ngọc hát lại hit ‘Hãy nói với em’ của Hồ Ngọc Hà đầy cảm xúc.

Hà Hồ thừa nhận, cô rất xúc động khi nghe học trò hát ca khúc này. Cô thấy Ngọc luôn biết lắng nghe để vững bước trong cuộc thi. Trong khi đó, Mr. Đàm khen, Giang Hồng Ngọc ngày càng chinh phục được khán giả bằng khả năng của chính mình. Anh đánh giá cao cô cả ở vũ đạo lẫn cách xử lý ca khúc. Theo anh, càng về đích cô càng xứng đáng ở vị trí quán quân.

20-JPG.jpg
21-JPG.jpg

Nhóm O-Plus mang đến ca khúc trẻ trung ‘The lazy song’.

Hà Hồ nhận xét, bài này không quá khó để họ thể hiện nên không làm khán giả choáng ngợp. Mr. Đàm cũng đồng ý bài hát không quá khó, nhưng anh thích sự thay đổi của họ và đây là tiết mục vừa đáng xem vừa đáng nghe.

22-JPG-6260-1410711344.jpg

Ca sĩ Ngọc Anh là khách mời trong đêm này. Cô trình bày ca khúc ‘Cuốn mãi, trôi xa, tan đi’.

Nguổn:ngoisao.net

Back to Top