Các vòng thi tại X-Factor – “Nhân tố bí ẩn” sẽ được tổ chức như thế nào?

  by    0   5

Đây là cách thức tổ chức các vòng thi của phiên bản X-Factor UK được cập nhật vào tháng 7/2013. The X-Factor Việt Nam –  Nhân tố bí ẩn có thể phải theo format này với một vài thay đổi nhỏ.

Vòng 1: Producers’ auditions – Vòng thử giọng
Vòng 2: Judges’ auditions – Tuyển sinh nhà hát
Vòng 3: Bootcamp – Vòng loại sân khấu
Vòng 4: Judge’s houses – Vòng loại tại nhà ban giám khảo
Vòng 5: Live shows – Biểu diễn trực tiếp (chung kết)

1 – Vòng thử giọng:

Là vòng sơ tuyển của nhà sản xuất, thí sinh sẽ hát không nhạc đệm trước một hay nhiều thành viên của các nhà sản xuất. Vòng này thông thường không được quay trên truyền hình. Tuy nhiên, do truyền hình thường lắp ghép quang cảnh vòng thi này với vòng Tuyển sinh nhà hát nên gây hiểu lầm nội dung hai cuộc thi thử giọng.

Một thí sinh X Factor 2013 tập luyện

Quang cảnh sôi nổi vòng thử giọng The X Factor Season 3 Auditions – Los Angeles

2 – Tuyển sinh nhà hát:

Vòng sơ tuyển của ban giám khảo, có thể được tổ chức tại sân vận động hay trong phòng kín hoặc cả hai. Thí sinh sẽ hát trước mặt ban giám khảo cuộc thi và đám đông khán giả trực tiếp với nhạc nền. Thí sinh có thể hát một hay hai bài hát tự chọn.

3 – Vòng loại sân khấu:

Tại vòng này cả 4 ban giáo khảo sẽ cùng nhau làm việc để chọn  ra 24 suất  (hoặc 32 – mỗi suất đại diện có thể là hát đơn hoặc và nhóm nhạc) từ 4 nhóm để huấn luyện họ cho vòng tiếp theo. Điều này có nghĩa là hơn phân nữa thí sinh đã bị loại. Các thí sinh sẽ trình diễn để thể hiện khả năng và giám khảo sẽ chọn ra những người tốt nhất để đưa vào 4 nhóm trong vòng sau.

4 – Vòng loại tại nhà ban giám khảo:

Ở vòng này chỉ còn lại  24 (hoặc 16) suất , họ phải cạnh tranh nhau bằng phong độ và khả năng tốt nhất để được ban giám khảo chọn là một trong 16 (hoặc 12) suất có mặt trong vòng chung kết,  điều này có nghĩa là mỗi nhóm sẽ chỉ còn lại 4 (hoặc 3) suất đi tiếp vào vòng trong.

Tại Việt Nam, chương trình được chia ra 4 nhóm đối tượng bao gồm: Nhóm nhạc ,Trên 25 tuổi,  16 – 25 tuổi dành cho nữ  và 16 -25 tuổi dành cho nam.
(Phiên bản các mùa tại các nước có khác nhau về độ tuổi nhỏ nhất cho phép dự thi, như tại Mỹ là 12, tại Anh là 16 và tại Úc là 14)

5 – Biểu diễn trực tiếp:

Đây là bước cuối cùng để một ngôi sao ca nhạc mới vụt sáng trên bầu trời showbiz. 12 đối tượng (đơn ca hoặc nhóm nhạc) trong vòng chung kết sẽ có cơ hội thể hiện khả năng của mình qua hai buổi trình diễn trực tiếp, một buổi để trình diễn khả năng và buổi tiếp theo là biểu diễn để nhận được sự bình chọn của khán giả. Ngoài khả năng, phong cách và sự giao tiếp của các thí sinh cũng là một yếu tố quan trọng để thuyết phục khán giả xem đài bình chọn cho mình. Khán giả chính là người sẽ quyết định ai sẽ là quán quân của mùa thi. Vòng này khán giả truyền hình cũng được thưởng thức các giọng ca của các ca sĩ khách mời nổi tiếng.

 

 

 


Related Posts

GIANG HỒNG NGỌC ĐĂNG QUANG NGÔI VỊ QUÁN QUÂN NHÂN TỐ BÍ ẨN 2014

20141019232551-IMG-2185-1413736346_660x0Thích nội dung này Giang Hồng Ngọc sau hai màn trình diễn xuất sắc đã giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi X Factor mùa đầu tiên tại Việt Nam. Cô ca sĩ này đã thuyết phục được giám khảo và khán giả bằng chất giọng khoẻ khoắn đầy cảm xúc cùng phong cách […]


READ MORE →

Trực tiếp: Bán kết ‘Nhân tố bí ẩn’

3-JPG-7889-1413124426Thích nội dung này Tối 12/10, Bán kết cuộc thi X-Factor – Nhân tố bí ẩn diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM. Trong đêm này, 5 thí sinh và nhóm hát gồm Giang Hồng Ngọc, Loki Bảo Long, Quang Đại, O-Plus, F Band thể hiện cả các tình khúc vượt thời gian […]


READ MORE →

Liveshow 7 ‘Nhân tố bí ẩn’

12-JPG-7466-1411917309Thích nội dung này Tối 28/9, 7 nhóm ca và thí sinh của cuộc thi X-Factor phiên bản Việt bước vào liveshow thứ bảy vòng Tourmalet – Chặng đua khắc nghiệt. Trong đêm này, các thí sinh phải trải qua những phần thi đầy gay cấn với chủ đề Tôi và những sáng tác mới, […]


READ MORE →

Trực tiếp: Liveshow 6 Nhân tố bí ẩn

2-JPG-8158-1410705646Thích nội dung này Cách đây hai tuần, các thí sinh trải qua đêm liveshow 5 kịch tính với sự ra đi của Tích Kỳ – thành viên đội Hồ Quỳnh Hương. Tuần này, 9 thí sinh còn lại bước vào liveshow 6 của vòng Chặng đua khắc nghiệt – Tourlamet với chủ đề Dạ vũ. Họ có […]


READ MORE →

Liveshow 5 ‘Nhân tố bí ẩn’

3-JPG-1976-1409495479Thích nội dung này Tuần trước, các thí sinh của Nhân tố bí ẩn đã trải qua một đêm thi ấn tượng khi làm “nổ tung” sân khấu với loạt hits của nhạc Việt lẫn nhạc quốc tế. Sau đêm này, nhóm nhạc tài năng gồm hai chàng trai FB Boiz phải nói lời chia tay cuộc […]


READ MORE →

thoughts on this post

Back to Top